Cây Óc chó

 

Cây Óc Chó (Walnut) là một loài có tên khoa học là Jugla nigra. Là loài cây rụng lá, thân gỗ cao từ 10 – 40 mét sống miền ôn đới. Trong đó Bắc Mỹ có diện tích cây Óc Chó lớn nhất.

Cây Óc Chó có giá trị kinh tế cao, các sản phẩm từ cây Óc Chó  được ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau như: Quả Óc Chó được ứng dụng trong ngành thực phẩm, dược phẩm, mỹ thuật và gỗ Óc Chó được ứng dụng trong sản xuất nội thất, ngành công nghiệp sản xuất xe hơi.

 

Gỗ Óc Chó có màu sắc tự nhiên đặc trưng là nâu đậm, thích hợp cho những không gian rộng mở, với nhiều ánh sáng tự nhiên. 

 

 

Tủ gỗ óc chó phòng khách

 

Gỗ Óc Chó và đặc tính:

Gỗ Óc Chó giữ sơn và màu nhuộm rất tốt, có thể đánh bóng để trở thành thành phẩm tốt.

Gỗ khô chậm nên người sản xuất phải có kỹ năng hiểu về đặc tính của gỗ để sản xuất thao tác một cách hợp lý nhất. Cũng như phải xác định được gỗ đã đạt độ ẩm ổn định hạn chế độ nứt tét, cong mo,…

 

Gỗ Óc Chó có độ cứng, độ chịu lực uốn xoắn và lực nén khá tốt nhưng rất dễ uốn cong bằng hơi nước. Thịt gỗ Óc Chó có khả năng chống mối mọt tốt, là một trong những loại gỗ có độ bền cao ngay cả trong điều kiện dễ hư mục.

 

 

Nguyên liệu gỗ Óc chó

 Nguyên liệu Gỗ Óc Chó nhập khẩu từ Mỹ. Lóng Gỗ Óc Chó.

 

Nguyên liệu gỗ óc chó

Nguyên liệu Gỗ Óc Chó. Gỗ tấm cưa xẻ và được sấy.

Gỗ Óc Chó và những công dụng:

 

 

Gỗ Óc Chó có dát gỗ màu kem, tâm gỗ màu từ nâu nhạt đến sôcola. Vân Gỗ Óc Chó sóng hoặc cuộn xoáy tạo những đốm hình đẹp mắt và sang trọng. Đây là đặc tính tạo nên giá trị có một không hai của loại gỗ này. Là nguyên liệu đặc biệt phù hợp trong sản xuất nội thất gỗ cao cấp cho nhà ở và những hãng sản xuất siêu xe cùng nhiều sản phẩm giá trị khác.

Gỗ Óc Chó dùng sản xuất đồ nội thất cao cấp như giường, tủ quần áo, tủ bếp, bàn làm việc,  tủ kệ trang trí, cửa gỗ …các vật dụng cao cấp khác trong không gian nội thất

Sản phẩm gỗ Óc chó

Gỗ Óc Chó cho phòng ngủ ấm cúng với ánh sáng vàng phối hợp.

 

 

   Sản phẩm gỗ Óc chó

  Bộ phòng khách Nguyên liệu Gỗ Óc Chó 

 

Sản phẩm gỗ Óc chó

Bộ bàn ăn làm từ Gỗ Óc Chó

 


Cách bảo quản nội thất gỗ Óc Chó.

 

Các sản phẩm nội thất làm từ nguyên liệu Gỗ Óc Chó, không thích hợp cho ngoại thất và những sản phẩm thường xuyên tiếp xúc với nước. Vì vậy, không dùng Gỗ Óc Chó để sản xuất các sản phẩm chuyên cho đồ ngoài trời và các sản phẩm như phòng xông hơi hoặc các sản phẩm gần nguồn nước như ốp gỗ hồ bơi, bồn tắm,…

 

Sản phẩm nội thất thường được hoàn thiện bởi dầu chống thấm nước, loại dầu này giúp cho sản phẩm được bảo quản tốt tránh nước và hơi ẩm thấm vào thân gỗ. Giữ màu sắc sản phẩm được vẻ bóng bẩy và sang trọng. Tránh dùng các loại xà phòng có tính tẩy rửa cao vì như vậy sẽ làm lớp dầu bảo quản trên bề mặt sản phẩm bông tróc đi, khi đó sản phẩm sẽ không còn được bảo vệ tốt.

 

Các vật quá nóng hoặc quá lạnh nên có khăn lót, tránh đặt trực tiếp lên bề mặt sản phẩm.

 

 Thewoodfactory